โครงการชุมชนสุขภาวะต้นแบบ

วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566 เวลา 08.00 – 12.00 น. ฝ่ายบริการวิชาการและจัดหารายได้ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ได้จัดโครงการชุมชนสุขภาวะต้นแบบ เพื่อบูรณาการองค์ความรู้ด้านสาธารณสุขศาสตร์ ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม และอาชีวอนามัยและความปลอดภัย จัดกิจกรรมส่งเสริมและดูแลสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ตำบลเชียงเครือ ให้มีสุขภาพกาย ใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ ณ อาคารเอนกประสงค์ สำนักงานเทศบาลตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร  โดยได้รับเกียรติจากผศ.ดร.ศรีบุษย์ ศรีไชยจรูญพง  คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน และ ผศ.ดร. ปาริชาติ บัวโรย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและจัดหารายได้ ได้กล่าวรายงานที่มาของโครงการ และมีการกล่าวต้อนรับโดย นายประเวช ไชยฮาด นายกเทศมนตรีตำบลเชียงเครือ โดยกิจกรรมดังกล่าวมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการทั้งจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. กองสาธารณสุข และประชาชนจากทั้ง 17 หมู่บ้านภายในตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร