วันที่ 18 เมษายน 2566 คณะสาธารณสุขศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.รัตนี คำมูลคร รองคณบดีฝ่ายบริหารและแผน พร้อมด้วย นางสาวชวพร โพธิ์เมือง นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ เข้าร่วมโครงการทบทวนยุทธศาสตร์และจัดทำแผนปฏิบัติการ 4 ปี (พ.ศ. 2567 – 2570) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 2 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการในครั้งนี้ และมี ผศ.ดร.ธานินทร์ คงศิลา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัยและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ซึ่งจัดขึ้นในหัวข้อ การจัดทำกลยุทธ์จากสภาพแวดล้อมและสถานการณ์ปัจจุบันของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย รศ.ดร.พีรเดช ทองอำไพ กรรมการสภามหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิ (ประธานคณะทำงาน) นำทีมเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้พร้อมทั้งร่วมระดมความคิดเห็นกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยทั้ง 3 วิทยาเขต ณ ห้องแสนปาล์ม คอนเวนชั่น ฮอล์ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน