โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) 2566

ในระหว่างวันที่ 3-5 เมษายน 2566 คณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมเข้ารับการประชุมการให้คำปรึกษา ครั้งที่ 1 EdPEx กลุ่มก้าวหน้า โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) โดยที่ปรึกษาโครงการก้าวหน้าสู่ความเป็นเลิศ (KU Grow กลุ่มก้าวหน้า) รศ.รัชต์วรรณ กาญจนปัญญาคม และ รศ.พญ.สุพินดา คูณมี ณ ห้องประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น , กิจกรรมสร้างความร่วมมือด้านการเรียนการสอน วิจัย และบริการวิชาการ ณ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.วงศา เล้าหศิริวงศ์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมทีมผู้บริหารฯ อาจารย์ และบุคลากร คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้ความต้อนรับเป็นอย่างดี และได้หารือเกี่ยวกับหลักสูตร Joint Degree และการเข้าร่วมเป็นสมาชิก Greater Mekong Sub-region Public Health Academic Network (GMS) , กิจกรรมศึกษาดูงานด้านความเป็นเลิศ (EdPEx) ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (EdPEx หมวด 6 ระบบปฏิบัติการ) โดยได้รับการต้อนรับจาก ผศ.ดร.คมกฤช ปิติฤกษ์ รองคณบดีฝ่ายแผนยุทธศาสตร์และพัฒนาองค์กร และทีมผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเข้าเยี่ยมชมศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ ที่ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้รับการต้อนรับจาก ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้จัดการ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นโดยได้เข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ ศูนย์ปฏิบัติการ Smart City, ห้องปฏิบัติการปรับปรุงพันธุ์สัตว์และโอมิกส์ทางสัตว์, ห้องปฏิบัติการฟีโนมนานาชาติ, โรงงานต้นแบบในการผลิตอาหาร Food Pilot Plant, โรงงานแบตเตอรี่ชนิดลิเทียมไอออน LiB Pilot Plant ฯลฯ