“ก้าวแรกสู่ศาสตร์แห่งแผ่นดิน” ปีการศึกษา 2560 เรียนรู้ ซึมซับ จดจำ “ความเป็นเกษตรศาสตร์ ศาสตร์แห่งแผ่นดิน”

วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม 2560 มก.ฉกส. ได้มีการจัดกิจกรรม โครงการก้าวแรกสู่ศาสตร์แห่งแผ่นดิน ประจำปี 2560 ณ อาคารวิโรจอิ่มพิทักษ์ มก.ฉกส. โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. วิไลศักดิ์ กิ่งคำ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร เป็นประธานพิธีกล่าวเปิดงาน พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากร นิสต และหน่วยการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมโครงการ ในโอกาสนี้ อาจารย์พัสกร องอาจ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมคณาจารย์ บุคลากรและนิสิตคณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้เข้าร่วมโครงการศาสตร์แห่งแผ่นดิน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความภาคภูมิใจและมีจิตสานึกที่ดีในความเป็นศาสตร์ แห่งแผ่นดินของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่มีบทบาทต่อสังคมไทยและสังคมโลกในฐานะสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ มุ่งสร้างศาสตร์แห่งแผ่นดิน เพื่อความกินดีอยู่ดีของชาติอย่างลึกซึ้ง

นอกจากนี้ยังมุ่งเสริมสร้างและพัฒนานิสิตให้เป็นคนเก่ง คนดี มีทักษะในการเรียนรู้และการทำงานตามกรอบอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัย เพื่อให้มีคุณลักษณะถึงพร้อมซึ่งความเป็นพลเมืองไทยและพลเมืองโลก อนึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ตระหนักและให้ความสำคัญในเรื่องเหล่านี่ จึงได้กำหนดจัดกิจจกรมศาสตร์แห่งแผ่นดินขึ้น เพื่อให้นิสิตเกิดความประทับใจและมีความภาคภูมิใจในสถาบัน รวมทั้งรองรับและสนับสนุนนโยบายด้านการพัฒนานิสิตของมหาวิทยาลัย

ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/หน่วยประชาสัมพันธ์ คณะสาธารณสุขศาสตร์