logo1

คณะสาธารณสุขศาสตร์

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขจัดโครงการเปิดหลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต (ต่อเนื่อง) ภาคพิเศษ เพื่อผลิตบัณฑิตและพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านสุขภาพในระบบบริการสาธารณสุขระดับชุมชนและเอกชนให้สอดคล้องกับความต้องการของภูมิภาคและประเทศ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 สามารถผลิตบัณฑิตสาขาสาธารณสุขศาสตร์ กระจายอยู่ทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 2,000 คน และเป็นสมาชิกเครือข่ายการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพสาธารณสุขร่วมกับสถาบันผลิตบัณฑิตสาธารณสุขและสุขภาพแห่งประเทศไทย 17 สถาบัน ตลอดจนเป็นสถาบันสมาชิกเครือข่าย South-East Asia Public Health Education Institutes Network (SEAPHEIN)
ในปีการศึกษา 2553 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้มีโครงการจัดตั้งคณะสาธารณสุขศาสตร์ เปิดรับนิสิตใหม่หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต 4 ปี ภาคปกติ ซึ่งอยู่ภายใต้คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ โดยเปิดรับนิสิตครั้งแรกในภาคต้น ปีการศึกษา 2553 จำนวน 156 คน
และอนุสนธิประกาศมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดตั้งคณะสาธารณสุขศาสตร์ ลงวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เป็นหน่วยงานระดับคณะ ในสังกัดมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร ปัจจุบันเปิดสอนหลักสูตรทั้งปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ดังต่อไปนี้

ภาคปกติ
ระดับปริญญาตรีภาคปกติ เปิด 2 หลักสูตร  ได้แก่
1. หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรบัณฑิต (ส.บ.)
2. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม (วท.บ.)
ภาคพิเศษ

ระดับบัณฑิตศึกษา
ภาคปกติ
1. หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต (ส.ม.)