ผศ.ดร.ศรีภา ช่วงไชยยะ

ผศ.ดร.ศรีวิภา ช่วงไชยยะ
ประวัติการศึกษา ผลงานทางวิชาการ
              ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) (เกียรตินิยม)                     สาขา  เทคนิคการแพทย์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น (จังหวัดขอนแก่น)จบ 3 มีค. 2547 ประเทศไทย  2559   ศรีวิภา  ช่วงไชยยะ  นงลักษณ์  เหล่าพรม  ศศิวรรณ  ทัศนเอี่ยม  ธนากร  พรมโนภาส  กรรณิการ์  ประชานอก  วิชุดา  หมอดจ่อง  โชติมา  นาคสังข์  เกษมณี  ปู่บุตรชา   อุนุสรรณ์  พรมวงษ์ภา (2559)   ความชุกของหนอนพยาธิใบไม้‎ตับในตำบลเชียงเครือ อำเภอ‎เมือง จังหวัดสกลนคร.SNRU Journal of Science and ‎Technology,‎ (มกราคม-มีนาคม 2559)
ปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (Ph.D)  อายุรศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล (กรุงเทพมหานคร) จบ 26 มีค. 2553 ประเทศไทย  2559  สิทธิชัย  ไชยทองพันธ์  ศรีวิภา  ช่วงไชยยะ(2559)ปัจจัยที่มีผลต่อพฤติกรรมการ‎ป้องกันโรคมาลาเรียในพื้นที่หมู่‎บ้านแพร่เชื้อเขตอำเภอภูพาน ‎จังหวัดสกลนคร.วารสารวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพ,(เดือนพฤษภาคม-เดือนสิงหาคม 2559)
Post doc (หลังปริญญาเอก)  Department of Microbiology, Tumor and  CellBiology (MTC), Karolinska Institutet, Stockholm, Sweden  2559  รัตนาพร พัฒนะโชติ 1 , พรรณี บัญชรหัตถกิจ 2 ,รัฐพล ไกรกลาง 3 , ศรีวิภา ช่วงไชยยะ 4* (2559)ประสิทธิผลของโปรแกรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่มีส่วนประกอบของโซเดียมต่ำในกลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง.วารสารวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพ,(เดือนพฤษภาคม-เดือนสิงหาคม 2559)
 2559  สมชาย  แสนลัง  ศริวิภา  ช่วงไชยยะ (2559)การดำเนินงานกองทุนหลัก‎ประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นของ‎คณะกรรมการบริหารกองทุนใน‎จังหวัดนครพนม.วารสารวิจัยและพัฒนาระบบสุขภาพ,(เดือนพฤษภาคม-เดือนสิงหาคม 2559)‎