เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2560 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร กำหนดจัดการประชุมวิพากษ์หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต ณ ห้องพระพิรุณ อาคารบริหาร โดยมี อาจารย์พัสกร องอาจ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม พร้อมด้วยคณาจารย์หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต ให้การต้อนรับผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความเชี่ยวชาญทางวิชาการจากภายนอกมาให้ข้อเสนอแนะและปรับปรุงหลักสูตร เพื่อให้สอดคล้องและเป็นไปตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในการวิพากษ์หลักสูตรสาธารณสุขศาสตรมหาบัณฑิต ได้แก่ รองศาสตราจารย์ดุสิต สุจิรารัตน์ อาจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชูศักดิ์ นิธิเกตุกุล อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และนายกมล ตงศิริ สาธารณสุขอำเภอคำตากล้า โดยผลจากการวิพากษ์หลักสูตรฯ ในครั้งนี้จะนำไปสู่การปรับปรุงหลักสูตรฯ ให้มีประสิทธิภาพต่อไป