ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำรวจความเสียหาย สภาพปัญหา พร้อมทั้งจัดทำแผนการฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร

ในวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2560 อาจารย์ ดร.จงรักษ์ วัชรินทร์รัตน์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ อาจารย์ ดร.เสรี กุญแจนาค ผู้ช่วยอธิการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เดินทางมาให้กำลังใจ “KU Spirit Team” ที่ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร พร้อมตรวจเยี่ยมอุทยานหนองหารน้อย พื้นที่ที่น้ำท่วมอย่างหนัก และได้ประชุมร่วมกับผู้บริหารวิทยาเขตและผู้นำนิสิต พร้อมกับได้เสนอแนวทางในการช่วยเหลือชาวนาผู้ประสบภัยหลังน้ำลด โดยเน้นพื้นที่ทางการเกษตร เช่น การปลูกผัก การเลี้ยงปลา และการอบรมอาชีพเสริม ในขณะเดียวกันก็เสนอการปลูกข้าวอายุสั้น แต่จะประสบปัญหาเรื่องน้ำ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะสนับสนุนเรื่องเมล็ดพันธุ์ ของพืชชนิดต่างๆ พร้อมออกเยี่ยมบุคลากรของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ผู้ประสบอุทกภัยและแจกของชาวบ้าน ในการนี้ อาจารย์พัสกร องอาจ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เข้าร่วมเพื่อนำเสนอผลการปฏิบัติงานในการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยในบทบาทของคณะสาธารณสุขศาสตร์ ที่ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม จนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งเข้าร่วมสำรวจความเสียหาย สภาพปัญหา และร่วมในการหาแนวทางในการฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร

คณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมเป็นหนึ่งในการขับเคลื่อน “KU Spirit Team” ด้วยกิจกรรมหลักของคณะฯ คือ “สาสุขเกษตรอาสาสร้างสุข” เพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร เพราะที่แห่งนี้คือ “บ้าน” ของพวกเรา

ฝ่ายกิจการนิสิต ประชาสัมพันธ์และวิเทศสัมพันธ์
คณะสาธารณสุขศาสตร์ มก.ฉกส.
วันที่ 7 สิงหาคม  2560